Cách thiết lập Mega Cloud Storage

Nếu bạn đã từng thắc mắc cách thiết lập Mega lưu trữ đám mây, đừng lo lắng. Bài viết này trình bày những kiến ​​thức cơ bản về MultCloud, Mega và IDrive. Sau đó, bạn có thể quyết định cái nào tốt nhất cho mình. Và khi bạn đã chọn giải pháp lưu trữ của mình, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng! Khi bạn đã đưa ra quyết định, bạn sẽ sẵn sàng đồng bộ hóa các tệp của mình và chia sẻ chúng với những người khác.

MegaCloud

MEGA là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ các tệp và thư mục. Bạn có thể chọn chia sẻ tệp hoặc thư mục với những người dùng Mega khác bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Chia sẻ . ” Bạn cũng có thể gửi lời mời qua email để người khác xem tệp hoặc thư mục. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tài khoản MEGA để gửi email. Bài viết này sẽ giải thích cách thiết lập Mega . Đọc tiếp để tìm hiểu cách chia sẻ tệp hoặc thư mục với những người dùng khác.

Bạn có thể mã hóa tệp của mình bằng Mega sử dụng mã hóa end-to-end. Mega lưu trữ khóa mã hóa trên chính tệp và không thể giải mã nó. Điều này giúp tăng tính bảo mật và giảm độ trễ. MEGA cũng cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí. Để tăng cường bảo mật, Mega cung cấp tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, người dùng nên biết về khả năng vi phạm bảo mật này vì các dịch vụ của MEGA đã được sử dụng trong Cuộc tấn công kết xuất mật khẩu và nhồi nhét thông tin đăng nhập năm 2018.

Sau khi thiết lập tài khoản với MEGA </ a >, bạn có thể bắt đầu đồng bộ hóa tệp giữa hệ thống cục bộ của mình và đám mây MEGA . Không giống như Dropbox, MEGA cũng có thể được sử dụng cho các giải pháp sao lưu. MEGA có phiên bản ứng dụng khách dành cho Linux cho phép người dùng đồng bộ hóa tệp giữa nhiều tài khoản đám mây. Khi một tệp được đồng bộ hóa, nó sẽ phản ánh bất kỳ thay đổi nào trên hệ thống cục bộ. Bạn thậm chí có thể thêm nhiều tài khoản đám mây vào một tài khoản.

Nếu bạn sử dụng MEGA </ a> ứng dụng, bạn có thể chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ trên trang web lưu trữ đám mây MEGA của mình . Ứng dụng MEGA cung cấp trình duyệt tệp và trình đơn để giúp bạn truy cập tất cả các tính năng MEGA cung cấp. Người dùng có thể chọn tệp hoặc thư mục mà họ muốn chia sẻ và MEGA sẽ tự động đồng bộ hóa nó ngay khi bạn đang trực tuyến trở lại. Khi bạn trực tuyến, các tệp của bạn sẽ tự động được đồng bộ hóa. Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu của mình với nhiều người, MEGA cũng cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động. </ P >

MEGA là dịch vụ lưu trữ tệp được mã hóa end-to-end hỗ trợ web, Mac , Linux và Windows. Nó cũng cung cấp các ứng dụng di động và tiện ích mở rộng cho các trình duyệt phổ biến nhất. Với tài khoản miễn phí, Mega cung cấp 50 GB bộ nhớ. Các tài khoản trả phí có nhiều không gian hơn và quyền truy cập vào các tính năng như nhắn tin an toàn. Cuối cùng, MEGA cung cấp chương trình giới thiệu mang lại cho người dùng 20% ​​hoa hồng. Đây chỉ là sự khởi đầu của Mega trải nghiệm lưu trữ đám mây của bạn!

MultCloud

Nếu bạn muốn di chuyển tệp của mình sang bộ nhớ đám mây MEGA mới, bạn trước tiên cần kích hoạt tài khoản MultCloud của bạn. Khi bạn đã kích hoạt tài khoản MultCloud của mình, bạn cần thêm thư mục MEGA vào MultCloud. Sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ có thể quản lý các tệp của mình giữa tài khoản MEGA và MultCloud. Bạn sẽ cần biết tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản MEGA của mình để tiếp tục.

< p> Bước đầu tiên trong việc thiết lập MEGA mới của bạntài khoản là để đăng nhập vào MultCloud. Nếu bạn đã có tài khoản, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google+. Sau khi đăng nhập, bạn cần nhập địa chỉ email mà bạn sử dụng cho MEGA và Một mật khẩu. Sau đó, MultCloud sẽ thêm MEGA vào tài khoản MultCloud của bạn. Sau khi bạn thực hiện việc này, MultCloud sẽ hiển thị cho bạn nội dung của ổ đĩa MEGA của bạn và nhắc bạn nhập URL liên kết cho tệp đích.

Sau khi đăng nhập vào MultCloud, bạn cần chọn Tài khoản MEGA . Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể sử dụng MultCloud để quản lý ổ đĩa đám mây. Có một số cách để quản lý bộ nhớ đám mây của bạn, bao gồm lọc tệp, thông báo qua email khi tác vụ hoàn thành và lập lịch nâng cao. Bạn thậm chí có thể sử dụng trình quản lý tác vụ để quản lý các nhiệm vụ của mình, vì vậy bạn sẽ có thể xem các nhiệm vụ trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng các chức năng thư mục thông thường từ Windows Explorer hoặc Trình tìm kiếm của Mac OS X.

Bạn cũng có thể thêm tài khoản Google Drive cũng như các dịch vụ đám mây khác vào tài khoản MultCloud của mình. MultCloud sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ đám mây của bạn và cho phép bạn quản lý tất cả chúng thông qua một ứng dụng. Nếu bạn chưa có tài khoản MultCloud, bạn có thể tạo một tài khoản ngay bây giờ! Nó miễn phí và dễ làm! Bạn sẽ thấy MultCloud là một công cụ có giá trị để quản lý các dịch vụ đám mây của mình.

Sau khi cài đặt MultCloud, bạn đã sẵn sàng sao lưu MEGA . Tùy thuộc vào cài đặt của mình, bạn có thể chuyển tệp từ Box sang MEGA . Nếu muốn, bạn có thể thiết lập nó làm nhiệm vụ sao lưu đám mây hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút “Sao lưu ngay bây giờ” ở góc dưới bên phải và MultCloud sẽ sao lưu MEGA vào Box ngay lập tức. Nó thậm chí có thể đồng bộ hóa tài khoản Dropbox của bạn!

IDrive

Khi bạn đang tìm cách tạo một tài khoản lưu trữ đám mây riêng, bạn sẽ muốn sử dụng một ứng dụng khách IDrive. Các ứng dụng khách này quét các ổ đĩa cơ bản, như thư mục Desktop, Documents, Music, Pictures và Videos. Theo mặc định, họ sao lưu một thư mục. Nếu bạn muốn sao lưu nhiều thư mục, bạn có thể giữ phím shift trong khi chọn tất cả các thư mục. Sau đó, nhấp vào nút ‘Thay đổi’ để thay đổi các thư mục sao lưu.

Các ứng dụng IDrive cung cấp một bộ sao lưu đầy đủ cho các thiết bị di động. Các ứng dụng bao gồm nhận dạng khuôn mặt và chế độ xem “dòng thời gian” của ảnh đã sao lưu. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng để đồng bộ hóa các tệp và quản lý các bản sao lưu. Sau khi thiết lập tài khoản, bạn có thể chia sẻ tệp của mình với bạn bè và gia đình. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với người khác và đặt quyền truy cập chỉ đọc hoặc đầy đủ. OneDrive cũng cung cấp nhiều tính năng năng suất hơn, bao gồm cả biên tập theo thời gian thực.

IDrive cung cấp các gói lưu trữ đám mây giá cả phải chăng, với chiết khấu lên đến 90% trong năm đầu tiên và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động của IDrive tự động thay đổi kích thước hình ảnh để tương thích với các ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng các bản sao lưu hình ảnh có kích thước đầy đủ yêu cầu chỉnh sửa trong cài đặt. Sao lưu là điều cần thiết và lịch trình sao lưu của IDrive cho phép bạn chọn một lịch phù hợp với mình. Và, không giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, bạn có thể chia sẻ tệp của mình với những người dùng khác của IDrive.

Nếu bạn chọn đồng bộ hóa các thư mục cục bộ của mình với MEGA , bạn sẽ muốn bỏ chọn bất kỳ thư mục nào mà bạn không muốn đồng bộ hóa với đám mây. Khi bạn đã bỏ chọn các thư mục đó, hãy đảm bảo nhấp vào áp dụng. Giờ đây, bạn không phải lo lắng về việc các tệp của mình bị xóa vì chúng không được đồng bộ hóa với MEGA < / a> đám mây. Bạn sẽ có thể truy cập chúng từ mọi nơi và thậm chí có thể sử dụng toàn bộ dung lượng lưu trữ của chúng.

IDrive Mega là một dịch vụ lưu trữ đám mây rất an toàn. Nó cung cấp mã hóa end-to-end và xuất bản mã nguồn của nó trên GitHub. Nó dễ sử dụng và đa nền tảng, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên thiết bị Mac, Windows, Linux, Android hoặc iOS của mình. Đây là giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất cho máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận được tối đa 5TB với giá 3,48 đô la trong một năm, lưu trữ nhiều tệp như bạn cần và tận hưởng bộ nhớ đám mây không giới hạn. IDrive cũng hỗ trợ các thiết bị không giới hạn và bao gồm một hệ thống lập phiên bản tệp toàn diện.

Mega

Mega là dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp mã hóa đầu cuối miễn phí, giao diện web giúp chia sẻ tệp dễ dàng và nhiều tính năng hữu ích khác. Mặc dù Mega không có bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến miễn phí, nhưng trọng tâm của nó là quyền riêng tư và bảo mật các biện pháp rất ấn tượng. Nó aldo đó cung cấp nhiều tùy chọn chia sẻ, bao gồm cả tính năng trò chuyện an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng khác, bạn có thể muốn xem xét các dịch vụ đám mây khác.

Bước đầu tiên khi thiết lập MEGA Lưu trữ đám mây là để tạo một tài khoản miễn phí. Tạo tài khoản MEGA hoàn toàn miễn phí, nhưng có những gói trả phí dành cho những người dùng cần thêm dung lượng. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ nhận được email hoặc liên kết xác nhận mà bạn cần nhấp vào. Khi bạn đã đăng nhập, hãy chọn loại tài khoản của bạn và trả lời một số câu hỏi ban đầu. Bạn có thể tìm thấy các phiên bản trước của tệp bằng cách tìm biểu tượng đồng hồ.

Tiếp theo, bạn cần chọn tệp bạn muốn tải lên MEGA . Mega cung cấp giao diện web chạy trên hầu hết mọi thiết bị, bao gồm iPad và điện thoại thông minh. Bạn cũng sẽ có thể truy cập tệp của mình từ mọi nơi, miễn là bạn đăng nhập vào MEGA </ a> trang web. Bạn sẽ cần nhớ tên người dùng và mật khẩu của mình để đăng nhập vào trang web Mega . Để tải tệp lên, hãy nhấp vào “Tải tệp lên” ở đầu giao diện MEGA . </ P >

Sau đó, truy cập trang web lưu trữ đám mây MEGA và bắt đầu tải lên các tệp của bạn. Bạn cũng có thể mời cộng tác viên thông qua chia sẻ tệp. Bộ nhớ đám mây MEGA đánh giá các cộng tác viên tiềm năng trước khi cho phép cộng tác. Tính năng này giữ an toàn cho các cuộc trò chuyện vì mã hóa đầu cuối bảo vệ dữ liệu giữa người dùng và máy chủ. Ngoài mã hóa end-to-end, người dùng Mega có thể chia sẻ tệp với nhau trên đám mây mà không phải lo lắng về quyền truy cập của bên thứ ba.

MEGA cung cấp cùng một 2GB lưu trữ Dropbox miễn phí như Dropbox, nhưng cung cấp quyền riêng tư tốt hơn. Mặc dù MEGA cung cấp bộ nhớ miễn phí, người dùng được khuyến khích sử dụng OwnCloud hoặc các công cụ đồng bộ hóa của Google, vì công cụ này yêu cầu cài đặt phần mềm. Sau khi cài đặt GoodSync, bạn sẽ được nhắc thiết lập tài khoản MEGA của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào “Tạo tài khoản” ở đầu màn hình và làm theo hướng dẫn trên màn hình.