Đánh giá và hướng dẫn về Mega Cloud Storage 2022

Trong Mega Cloud này Đánh giá bộ nhớ và bước qua năm 2022, tôi sẽ thảo luận xem liệu dịch vụ lưu trữ đám mây này có cung cấp cho người dùng có ý thức về quyền riêng tư những dịch vụ họ cần hay không. Nó giữ các phiên bản trước của tệp của bạn, giới hạn lượng dữ liệu bạn có thể truyền trong một khoảng thời gian cụ thể và tích hợp tốt với Google Documents. Bắt đầu nào! Mega so sánh với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác như thế nào? Và điều gì khiến Mega trở nên độc đáo như vậy?

MeGA Cloud Storage là một quyền riêng tư- dịch vụ lưu trữ đám mây theo định hướng

Công ty đứng sau Mega Cloud Storage tuyên bố cung cấp quyền riêng tư lưu trữ đám mây định hướng vào năm 2022. Mặc dù có các tính năng hướng tới quyền riêng tư cao của dịch vụ của họ, MEGA vẫn ẩn ‘ t đạt được bảo mật bằng không, đó là lý do tại sao tất cả dữ liệu nó lưu trữ trên máy chủ của nó đều được mã hóa. Công ty cũng hứa hẹn sẽ có thời gian phản hồi kéo dài 4 giờ và hỗ trợ khách hàng 24/7. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải các vấn đề kỹ thuật với dịch vụ, nhưng dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất tốt.

MEGA cung cấp xác thực hai yếu tố để bảo vệ thông tin của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng cả mật khẩu truyền thống và Mật khẩu dùng một lần dựa trên thời gian. Nó cũng sử dụng mã hóa end-to-end và ứng dụng trò chuyện để giúp bảo vệ dữ liệu của bạn. Vì MEGA sử dụng mã hóa end-to-end để ngăn truy cập trái phép, người dùng yên tâm rằng dữ liệu của họ chắc chắn. MEGA cũng cung cấp các tính năng khôi phục và lập phiên bản tệp để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

< a href = "https://mega.nz/aff=YXwa-5w8KzE" target = "_ blank"> MEGA cũng giới hạn số lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ trên máy chủ của họ. Người dùng miễn phí chỉ được phép một lượng dữ liệu nhất định. Đây được gọi là hạn ngạch chuyển giao và MEGA hạn chế người dùng lạm dụng dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng miễn phí nhận được 1GB dữ liệu truyền tải mỗi ngày. Người dùng trả phí nhận được bộ nhớ và truyền dữ liệu không giới hạn, nhưng MEGA nói rằng người dùng miễn phí sẽ có cùng giới hạn.

Mặc dù Mega không quét nội dung của các tệp đã tải lên nhưng nó cung cấp mã hóa end-to-end. Điều này có nghĩa là chỉ người đã tải tệp lên mới có thể đọc được. Nếu bạn muốn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công ransomware, Mega là một lựa chọn tuyệt vời. Không giống như Google Drive, Mega không theo dõi bất kỳ nội dung nào và chính sách bảo mật của nó toàn diện hơn của Google .

Nó giữ lại các phiên bản trước của tệp

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Mega Cloud Storage là khả năng giữ lại các phiên bản trước của các tệp đã tải lên. Với tư cách là người dùng, bạn có thể truy cập các phiên bản trước đó của bất kỳ tệp nào bạn đã tải lên. Nếu bạn vô tình xóa một tệp hoặc thư mục, bạn có thể dễ dàng khôi phục nó bằng tính năng tạo phiên bản tệp của Mega . Một tính năng thú vị khác là Mega cung cấp một công cụ để gửi các tệp lớn qua email, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bật và tắt các phiên bản cũ của tệp.

Giao diện của đám mây MEGA lưu trữ rất dễ sử dụng. Nó có tất cả các công cụ bạn cần ngay trên trang đầu và một số tab để điều hướng dễ dàng. Hầu hết người dùng sẽ dành phần lớn thời gian của họ trên tab “ổ đĩa đám mây”, nơi hiển thị cấu trúc thư mục ổ đĩa đám mây. Phía bên trái của màn hình hiển thị các tệp bạn đã tải lên. Các tệp được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái và bạn có thể chỉnh sửa chúng ngay tại đó.

Bạn có thể chọn số lần tải tệp xuống. Bạn có thể đặt số lượt tải xuống và số lượng bản sửa đổi. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những người làm việc với nhiều tệp. Nếu bạn có một tệp cũ quá lớn để tải xuống, bạn luôn có thể quay lại và chỉnh sửa tệp đó. Mega sẽ giữ phiên bản cũ hơn của tệp của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng có thể tăng thời gian sao lưu bằng cách nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể chuyển hoặc khôi phục dữ liệu từ thùng rác.

Mặc dù nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây không cung cấp nhiều hơn 1TB dung lượng trống nhưng MEGA đưa ra kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn. However, hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây không cung cấp bất kỳ gói nào dưới 1TB. Bạn có thể chọn giữa các gói miễn phí và cao cấp, cả hai gói đều có giới hạn về băng thông. MEGA cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí và bạn có thể mở khóa 5GB tiếp theo bằng cách hoàn thành các thành tích.

Nó giới hạn số lượng dữ liệu bạn có thể truyền trong một khoảng thời gian nhất định

Bạn sẽ gặp phải giới hạn hạn ngạch khi sử dụng Mega . Giới hạn này sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn và việc sử dụng mạng tổng thể. Lượng dữ liệu bạn có thể truyền được thực thi dựa trên lượng dữ liệu được tải xuống từ địa chỉ IP của bạn trong sáu giờ qua. Nếu bạn đã vượt quá giới hạn này, bạn sẽ phải đợi một ngày khác hoặc nâng cấp tài khoản của mình lên gói Pro.

Bạn có thể kiếm thêm bộ nhớ bằng cách hoàn thành các thành tích và mời bạn bè. Bạn có thể kiếm được tới 20GB bộ nhớ miễn phí bằng cách hoàn thành các tác vụ như xác minh điện thoại di động của mình qua SMS và tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn giới thiệu bạn bè tham gia Mega , bạn có thể kiếm được năm gigabyte bộ nhớ miễn phí. Mega không có giới hạn kích thước tệp nhưng có giới hạn băng thông. Có thể chuyển một GB cứ sau sáu giờ.

Có một số gói miễn phí dành cho người dùng có lượng dữ liệu nhỏ. Tuy nhiên, chương trình miễn phí chỉ cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ và các gói trả phí đi kèm với giới hạn băng thông. Điều quan trọng cần lưu ý là chương trình miễn phí này không thích hợp để lưu trữ nhạc đã tách hoặc tài liệu gây tranh cãi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Mega cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn hơn, bạn có thể chọn tài khoản MEGA PRO.

Không giống như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác, Mega có một số hạn chế. Hệ thống không thể giải mã các tệp đã mã hóa. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được thời gian sao lưu kéo dài bằng cách nâng cấp lên phiên bản Pro của Mega . Thùng rác trong MEGA cũng sẽ cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa nếu cần. Vì vậy, nếu bạn là người dùng thường xuyên của Mega , bạn nên xem xét nâng cấp lên tài khoản PRO.

Nó tích hợp tốt với Google Documents

Cả Google Drive và Mega cung cấp khả năng làm việc trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể làm việc trên một tệp trong thời gian thực. Nếu bạn làm việc với một nhóm nhiều người, khả năng chỉnh sửa tệp trực tuyến và xem các thay đổi ngay lập tức giúp cho việc cộng tác trở nên dễ dàng. Ngoài ra, cả hai dịch vụ đều cung cấp các cài đặt linh hoạt để quản lý dữ liệu, bao gồm kiểm soát quyền riêng tư và quyền chi tiết. Mặc dù cả hai dịch vụ đều cung cấp các tính năng này, nhưng Mega cung cấp nhiều hơn thế, bao gồm tùy chọn trả phí với mức phí 2-3 đô la mỗi tháng .

Mặc dù Mega là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tuyệt vời, nó có một số nhược điểm. Người dùng có thể gặp một số vấn đề. Nếu họ vô tình xóa một tệp quan trọng, Mega có thể không cho phép bạn khôi phục tệp đó. Điều này là do Mega chỉ giữ các phiên bản cũ hơn trong một thời gian giới hạn. Bạn có thể kéo dài thời gian sao lưu bằng cách nâng cấp lên gói chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể khôi phục hoặc chuyển dữ liệu từ thùng rác. Như một phần thưởng bổ sung, Mega cung cấp nhiều tính năng khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để cộng tác với các nhóm từ xa.

Mega cung cấp gói 50 GB miễn phí sau khi bạn đăng ký. Để có thêm dung lượng, bạn có thể nâng cấp lên gói 500 GB với giá 110 đô la một năm. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn, MEGAsync, có sẵn cho Windows, macOS và Linux. Với ứng dụng máy tính để bàn, bạn có thể tạo các thư mục đồng bộ. Đây là một trong những lợi ích của Mega Cloud Storage. Bạn cũng có thể xem tài liệu trên máy tính để bàn và xem trước.

Nếu bạn muốn lưu trữ tài liệu trực tuyến, hãy Chương trình miễn phí của Mega cung cấp 15 GB để sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, các kế hoạch của nó đi kèm với một giới hạn băng thông. Giao diện sạch sẽ và hiện đại, nhưng tốc độ tải lên chậm trong giờ cao điểm. Trang web cũng cung cấp một số nhược điểm: Mega không hỗ trợ các công cụ đa nền tảng và cơ sở Câu hỏi thường gặp của nó có giới hạn. Tuy nhiên, gói miễn phí của nó vẫn rất đáng để thử.

Nó cung cấp các gói miễn phí cho người dùng nhỏsinesses

Xét rằng Mega Cloud Storage là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nhiều doanh nghiệp có thể do dự khi dùng thử. Tuy nhiên, hệ thống mã hóa của dịch vụ này rất mạnh mẽ và cung cấp 50 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với dịch vụ này. Ví dụ: không thể giải mã các tệp được mã hóa hoặc truy cập vào dữ liệu không có sẵn công khai. Ngoài ra, giá của Mega không cạnh tranh chính xác, vì vậy tốt hơn là bạn nên tìm dịch vụ khác nhau cho các doanh nghiệp lớn hơn.

Mặc dù gói miễn phí rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là giới hạn băng thông miễn phí của công ty có thể là trở ngại cho việc sử dụng nhiều. Có thể khắc phục hạn chế này bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ băng thông của Mega , nhưng điều này chỉ khả thi nếu bạn định sử dụng bộ nhớ để tăng đột biến. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp chặn lưu lượng truy cập khi bạn đã đạt đến giới hạn băng thông hàng ngày, là 200 GB trên tài khoản trả phí.

Một lợi thế khác của Mega là mã hóa end-to-end của nó. Điều này đảm bảo rằng ngay cả khi bạn quên mật khẩu hoặc mất mật khẩu, bạn không thể truy cập các tệp của mình. Hơn nữa, Mega cũng cung cấp tính năng trò chuyện tích hợp an toàn để cho phép bạn chia sẻ tệp với những người khác không sử dụng Mega . Bất chấp giá cả, Mega cung cấp nhiều tính năng hữu ích và gói miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù nó có thể không có phạm vi như các dịch vụ đám mây khác, nhưng các biện pháp bảo mật của nó rất ấn tượng.

Dịch vụ này cũng cho phép người dùng thêm Mega người dùng với tư cách là cộng tác viên. Đây có thể là những người dùng hiện có hoặc những người mới được mời thông qua chia sẻ tệp. Nếu bạn có câu hỏi về bảo mật dữ liệu của người khác, MEGA sẽ xem xét cẩn thận hồ sơ của họ trước khi cho phép cộng tác . Mã hóa end-to-end ngăn các bên thứ ba nghe thấy các cuộc trò chuyện của bạn. Như một phần thưởng bổ sung, người dùng có thể có các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối bằng cách sử dụng Mega . Hơn nữa, dịch vụ miễn phí cũng bao gồm các tính năng khôi phục và lập phiên bản tệp tích hợp.